Đăk Mar: Tổ chức thu gom rác thải dọc quốc lộ 14

UBND xã Đăk Mar, vừa tổ chức thu gom rác dọc quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã. Được biết, tình trạng xả rác bừa bãi trên các tuyến đường, nhất là dọc tuyến quốc lộ 14 đoạn qua Rừng đặc dụng diễn ra từ nhiều năm qua. Thực trạng trên khiến người dân bức xúc vì mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường.

Việc UBND xã huy động lực lượng tham gia thu gom rác thải được đông đảo người dân đồng tình, hưởng ứng, bởi phần lớn lượng rác thải do các phương tiện, người dân nơi khác xả ra và được thu gom, tiêu hủy đúng quy định.

Lực lượng dân quân xã tiến hành thu gom rác thải đoạn QL 14 qua Rừng đặc dụng

Tuyến đường 2 bên sau khi được thu gom, dọn sạch

Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục phối hợp với các tổ chức Đoàn thể xã vận động toàn bộ nhân dân các thôn còn lại trên địa bàn xã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, tuyên truyền, vận động người dân trong việc giữ gìn môi trường nông thôn, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn xã nói chung, trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, ý thức cùng nhau chung sức, đoàn kết bảo vệ môi trường, giữ gìn và xây dựng cảnh quan môi trường đường làng, ngõ xóm xanh – sạch - đẹp, tạo mỹ quan đô thị góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Năm 2024 : 3.066