Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới 2024-2025 trên địa bàn xã Đăk Mar

Hôm nay ngày 5/9, trong không khí rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khoảng 2.150 học sinh và trẻ mầm non trên địa bàn xã đã bước vào năm học mới trong niềm vui hân hoan. Các trường học trên địa bàn đã tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Xã Đăk Mar đã thành Đoàn đến dự, chúc mừng học sinh, thầy cô giáo các trường trên địa bàn.

Năm học 2024-2025 xã Đăk Mar có 03 đơn vị trường học, trong đó có 02 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, 01 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II với khoảng 2.150 học sinh ở các bậc học từ mầm non đến THCS. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ tháng 7 và tháng 8, các trường đều cử giáo viên và cán bộ quản lý các trường tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do ngành cấp trên tổ chức. Khẩn trương thực hiện công tác củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý và chuẩn bị kế hoạch giảng dạy và trong tháng 7, xã Đăk Mar đã sáp nhập trường tiểu học Kơ Pa Kơ Lơng và trường tiểu học Võ Thị Sáu thành trường Tiều học xã Đăk Mar.

Theo ghi nhận, tại các trường học trên địa xã, không khí nhộn nhịp, tưng bừng với cờ hoa rực rỡ. Tất cả các thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh đều hân hoan đón chào năm học mới với quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao, góp phần nân cao chất lượng nền giáo dục của xã nhà.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn xã Đăk Mar

Với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Trong năm học này, các trường sẽ tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo và tự chủ trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đối mới nội dung, phương thức kiểm tra, đánh giá học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh…  Năm học 2024-2025 đã đến, với tinh thần, định hướng “Đổi mới vì một tương lai bền vững”, bằng sự tâm huyết, quyết tâm cao của đội ngũ giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục xã nhà, cùng với sự chăm chỉ, cố gắng mỗi ngày của các em học sinh; sự đồng hành của cha mẹ học sinh và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, chắc chắn rằng, năm học 2024-2025 sẽ là một năm học thắng lợi, gặt hái được nhiều thành công mới của ngành giáo dục xã nhà./.

Năm 2024 : 9.194