Xã Đăk Mar bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Sáng ngày 29/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự xã Đăk Mar đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng AR 15 và tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Sau thời gian 12 ngày, tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân xã Đăk Mar đã kết thúc. Công tác huấn luyện diễn ra trong điều kiện nắng nóng gay gắt song lực lượng dân quân trong xã có tinh thần trách nhiệm cao, sự quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn; các chiến sĩ tham gia huấn luyện đã chấp hành tốt thời gian, chấp hành đúng quy định.

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật có 05 đồng chí đạt loại giỏi, khá 18 đồng chí, 5 đồng chí đạt và 03 đồng chí chưa đạt. Đánh giá chung, đơn vị huấn luyện đạt loại khá năm 2023, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vũ khí, trang bị và con người. Cũng trong đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với các đoàn thể của xã thực hiện công tác dân vận, để thực hiện dọn dẹp vệ sinh dọc QL 14 qua địa bàn xã với 100% quân số tham gia.

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Đ/c Khổng Tiến Long – PBT TT Đảng ủy và đ/c Nguyễn Thị Thanh Thùa – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khen thưởng các cá nhân có thành tích trong đợt huấn luyện

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Đăk Mar đã khen thưởng cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023.

Năm 2024 : 2.802