Các thắng cảnh du lịch hấp dẫn tại Đăk Mar

1. Rừng đặc dụng Đăk Uy cách thành phố Kon Tum 25 km về phía Bắc, theo quốc lộ 14 thuộc xã Đăk Mar, Hà Mòn - huyện Đăk Hà. Rừng đặc dụng Đăk Uy có diện tích 690 ha, nằm ở một địa hình khá bằng phẳng, thuận lợi về mặt giao thông và các thuận lợi khác. Rừng đặc dụng Đăk Uy có nhiều loại gỗ quí sống hỗn giao, như Cẩm lai, giáng hương, gỗ trắc... ở đây các cây dược liệu, các loại hoa cũng rất phong phú và đa dạng như Sa nhân, Sâm Nam..., tại khu vực này có nhiều động vật quí sinh sống... Rừng có nhiều loài chim như: Cò trắng, vạc, nhồng, sáo đen, gà rừng...tạo ra nét phong phú, sinh động cho một khu du lịch sinh thái.

Với những thuận lợi về phát triển du lịch, rừng đặc dụng Đăk Uy hiện nay là nơi thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ và đặc biệt các trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức cho các em học sinh đến đây để thăm quan, tìm hiểu về các loại gỗ quí, các loại động vật thực vật nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái của học sinh.

2. Bến đò Kon Gung là bến đò duy nhất của huyện Đăk Hà đưa khách qua lại hai bên bờ sông Pô Kô tại xã Đăk Mar qua vùng phía tây Sa Thầy. Dù đây là vùng lòng hồ thủy điện Plei Krông có lúc dòng sông duềnh nước, có lúc nước rút ra xa, nhưng đường đi xuống bến đò để lên phà thuận tiện. Đây là điểm du lịch thơ mộng, đến nơi đây du khách sẽ được trải nghiệm du lịch lòng hồ thủy điện Plei Krông và đánh bắt thủy sản của đồng bào DTTS 02 thôn Kon Gung và Đăk Mút

3. Chùa Tháp Kỳ Quang cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 24 km đi về hướng bắc là công trình phật giáo lớn nhất Tây Nguyên, chùa Tháp Kỳ Quang mở ra đã góp phần làm đa dạng thêm đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc cư trú nơi đây. Đến với chùa Tháp Kỳ Quang bạn không chỉ được hòa mình vào không gian tâm linh với vẻ trầm mặc, sâu lắng của những điện, đài nghi ngút khói hương, mà còn được hít thở bầu không khí trong lành, thoáng mát mang lại từ khu rừng đặc dụng Đăk Uy được bao phủ xung quanh nó.