A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến với Rừng Đặc dụng Đăk Uy

Đến Kon Tum ngày nay, du khách có thể đi thăm nhiều nơi trên vùng đất một thời chiến tranh ác liệt với những tên gọi: đồi Chư Pao, đồi Sạc Ly, Đắk Tô, Tân Cảnh, Ben Hét, Plei Kần với dãy núi lớn Ngọk Linh có đỉnh cao mây phủ quanh năm.

Ở Đăk Hà, có một điểm du lịch sinh thái rừng bạn không thể không khám phá khi đến vùng cực Bắc Tây Nguyên. Đó là khu rừng nguyên sinh mang tên rừng đặc dụng Đăk Uy với hàng chục loài cây gỗ quý, tên nghe thật lạ: đẻn ba lá, hà nư, chò xót, dầu da đất, re gừng, xoan đào, da bò, bình linh, chè vừng, lành ngạnh, cò ke...; đặc biệt có rất nhiều cây trắc và trắc dây trong rừng đặc dụng Đắk Uy. Đến đây, bạn sẽ thấy rừng nguyên sinh đúng nghĩa, Rừng rộng 538 hecta nằm bên quốc lộ 14, thuộc địa bàn xã Đăk Mar, huyện Đắk Hà, cách thành phố Kon Tum chỉ 30 phút đường ô tô.

Du khách yêu môi trường sinh thái rừng, có thể đi vòng quanh trên lối mòn đường rừng giữa rừng cây cao vút đan kín tán lá xanh, thật yên tĩnh và an lành. Rừng vắng bóng thú dữ, chỉ có những khe nước nhỏ chảy qua, róc rách nhẹ nhàng, có khi là bóng dáng một con sóc, chồn hoặc thỏ, thoáng thấy dáng người, đứng nhìn ngơ ngác rồi vụt biến mất. Bạn có thể ở lại trong rừng từ sáng đến chiều với nước uống và thức ăn nguội mang theo. Rừng cây nguyên sinh bạt ngàn, luôn có tiếng chim hót bên những tán lá cây. Qua bao tháng ngày, rừng vẫn yên lành như vậy. Bạn hãy thử một lần đến với cảnh quan xanh trùng điệp với dáng vẻ đẹp lạ lùng của rừng đặc dụng Đăk Uy.     

                                                                                                                          Nguồn: Báo Thanh niên

 


Nguồn:Báo Thanh niên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 32
Tháng 02 : 399
Tháng trước : 852
Năm 2024 : 1.251
LIÊN KẾT