Khai giảng lớp Vận hành máy kéo nông nghiệp tại thôn Kon Kơ Lôk

Vừa qua Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Đăk Mar tổ chức khai giảng lớp Vận hành máy kéo nông nghiệp cho 24 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn thôn Kon Kơ Lôk.

Dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Quý Châu - Phó Giám đốc Trung tâm GDTX-GDNN huyện, Đ/c Đỗ Thị Minh Hoan - Phó Chủ tịch UBND xã và các học viên.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng Vận hành máy kéo nông nghiệp

Theo kế hoạch, lớp học sẽ được tổ chức trong 1 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học giúp trang bị kiến thức về kỹ thuật vận hành an toàn, cách bảo trì, bảo dưỡng của các loại máy nông nghiệp như: Máy cày, máy kéo, máy bơm nước. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo quy định.

Việc mở các lớp đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, góp phần xây dựng các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2024 : 3.279