Lập điểm hỗ trợ đồng bào DTTS ứng dụng công nghệ thông tin

Nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong cộng đồng, ngày 3/7, UBND tỉnh có văn bản số 2053/UBND-KGVX yêu cầu triển khai thiết lập điểm hỗ trợ đồng bào DTTS ứng dụng công nghệ thông tin.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiên cứu, quyết định địa bàn, địa điểm cụ thể thuộc phạm vi quản lý để thiết lập điểm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo thuận lợi cho người dân sử dụng theo khoản 3, Điều 14, Thông tư 03/2023/TT-BTTTT. Trường hợp có nhu cầu về danh mục thiết bị, cấu hình kỹ thuật ngoài danh mục, cấu hình hướng dẫn tại Thông tư 03/2023/TT-BTTTT, đề xuất UBND tỉnh để xem xét, quyết định.

Mục tiêu thiết lập điểm hỗ trợ đồng bào DTTS ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ, phục vụ tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong sản xuất, phát triển kinh tế và đời sống; kỹ năng sử dụng các dịch vụ số cho đồng bào DTTS và miền núi. Đồng thời giúp đồng bào các dân tộc tiếp cận nhanh các các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu trên mạng internet (về chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, kiến thức khoa học công nghệ; bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, đảm bảo an ninh, trật tự...); góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; chủ động phòng chống các tình huống gây mất an ninh, trật tự vùng đồng bào DTTS.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc và UBND các huyện, thành phố tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định. UBND các huyện, thành phố trong phạm vi nguồn vốn được giao, xây dựng Kế hoạch năm 2023 và Kế hoạch giai đoạn 2023-2025; tổ chức thực hiện theo quy định hiện hành.

Nguồn: Báo Kon Tum

Nguồn:Báo Kon Tum Copy link