Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình Chuyển đổi số - Thanh toán số

Sáng ngày 29/12, UBND xã Đăk Mar và Viettel Kon Tum phối hợp tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số trên đị bàn xã Đăk Mar. Tham dự buổi lễ có Trung tá Nguyễn Đắc Ty - Phó Giám đốc Viettel Kon Tum; ông Lê Ngọc Phước An - Giám đốc Viettel huyện Đăk Hà;  ông Lê Xuân Hưng - HUV, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Thanh Thùa - PBTĐU, Chủ tịch UBND xã; cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã, tổ công nghệ số cộng đồng các thôn và Viettel Kon Tum

Tại buổi lễ, UBND xã Đăk Mar và đơn vị Viettel Kon Tum ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình điểm xã chuyển đổi số tháng 12/2023 và năm 2024 với mục tiêu: Phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn xã Đăk Mar tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn xã Đăk Mar.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết

Theo đó, đơn vị Viettel Kon Tum chủ động hợp tác, hỗ trợ UBND xã Đăk Mar triển khai Chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, bao gồm Cổng thông tin điện tử, kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền và người dân, địa chỉ số, số hóa di tích lịch sử văn hóa. 100% trường học trên địa bàn xã thực hiện thu học phí trực tuyến qua Viettel Money. Phối hợp cùng Điện lực huyện Đăk Mar tuyên truyền và đề nghị người dân thanh toán tiền điện trực tuyến qua Viettel Money. Thực hiện chi lương cho 100% cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money. Kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại Bộ phận Một cửa xã. Thiết lập 02 điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt 80% người dân trên địa bàn xã được tiếp cận giới thiệu và phổ biến các dịch vụ thanh toán số bằng Viettel Money thông qua việc truyền thông trên hệ thống loa phát thanh của xã, trang bị hình ảnh tuyên truyền và tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số, xã hội số cho thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng. Tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hằng tháng.

Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xã Chuyển đổi số - Thanh toán số nhằm hướng đến mục tiêu chung là xây dựng hệ sinh thái, xã hội số. Từ đó đẩy mạnh các hoạt động công nghệ số, chuyển đổi số trong nhân dân, góp phần chung tay xây dựng xã Đăk Mar đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Năm 2024 : 3.188