A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát và theo dõi tập trung phục vụ Chuyển đổi số trên địa bàn xã Đăk Mar

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn năm 2023. Vừa qua, xã Đăk Mar phối hợp lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống theo dõi tập trung tại các thôn với 14 “mắt cam” với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

 Đây là điều cần thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị thông minh, trong đó có việc xây dựng hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung, kết nối Trung tâm Giám sát điều hành tập trung của xã tại Trụ sở công an xã, qua đó chia sẻ dữ liệu cho các ngành, các cấp có liên quan. Trước khi thực hiện mô hình, UBND xã cùng với các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát các điểm và tổ chức lắp đặt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Hệ thống Camera sau khi được lắp đặt kết nối Trung tâm Giám sát điều hành tập trung tại Công an xã

Việc lắp đặt camera an ninh là nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tham gia của nhân dân, vận động được nguồn lực đóng góp xã hội hóa từ trong dân thông qua nguồn điện và hệ thống internet (wifi). Mỗi cụm camera được lắp đặt đã góp thêm “tai mắt” hỗ trợ cho lực lượng chức năng địa phương nắm bắt tốt hơn mọi diễn biến tình hình các vụ việc liên quan đến ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường... phát sinh hằng ngày. Đây là điều kiện quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, góp phần tích cực vào công tác điều tra, giải quyết các vụ việc về ANTT; đồng thời ý thức tự giác chấp hành nghiêm phát luật, duy trì nếp sống văn minh cơ sở của người dân được nâng lên đáng kể, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

                                                                                                        ĐTH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 550
Tháng trước : 962
Năm 2024 : 2.909
Liên kết cột trái