Công bố Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn bộ tiêu chí về “thôn (làng) nông thôn mới năm 2022

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân xã Đăk Mar đã tổ chức Công bố Quyết định số 1150/QĐ-UBND ngày 07/6/2023 của Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà về công nhận thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar đạt chuẩn bộ tiêu chí về “thôn (làng) nông thôn mới năm 2022

Công bố Quyết định công nhận thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar đạt chuẩn bộ tiêu chí về “thôn (làng) nông thôn mới năm 2022

Thôn Đăk Mút được thành lập tháng 9 năm 1998 có tổng diện tích tự nhiên là 532,93 ha; dân số 165 hộ, số nhân khẩu là 1.135  người, lao động trong độ tuổi là 660 người. Địa bàn khu dân cư có 01 chi bộ đảng với 08 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Đăk Mar lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 – 2020, năm 2022 thôn Đăk Mút được UBND xã Đăk Mar chọn để xây dựng điểm thôn (làng) DTTS nông thôn mới theo Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 28/3/2022 của UBND tỉnh Kon Tum.

Kiểm tra kết quả xây dựng làng DTTS Nông thôn mới tại thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị từ xã đến thôn và sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội của thôn có những bước chuyển tích cực: Người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng thôn (làng) NTM bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tập trung phát triển kinh tế; chỉnh trang vườn nhà, dọn dẹp vệ sinh tạo cảnh quan môi trường thôn xóm xanh sạch, đảm bảo an ninh trật tự. Qua hơn 1 năm thực hiện, thôn đạt 10/10 tiêu chí thôn (làng) đồng bào DTTS Nông thôn mới, tăng 4 tiêu chí so với năm 2021. Bộ mặt nông thôn có những chuyển biến theo hướng tích cực.

Trao Quyết định Công nhận thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar đạt chuẩn bộ tiêu chí về “thôn (làng) nông thôn mới năm 2022

Tại Lễ công bố, Đảng ủy xã kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn tiếp tục phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng NTM. Đặc biệt là vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập xã Đăk mar (03/9/1998 – 03/9/2023), hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024) trong các tổ chức đoàn thể, giữa các cá nhân, hộ gia đình Phấn đấu xây dựng xã Đăk Mar đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023, huyện Đăk Hà đạt huyện NTM vào năm 2025.

Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Đăk Mút

Tặng Giấy khen của UBND xã cho cán bộ và nhân dân xóm 2 thôn Đăk Mút

Tặng Giấy khen của UBND xã cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng thôn làng DTTS Nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Hà và UBND xã Đăk Mar khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả: Trọng Nghĩa

Nguồn:Trung tâm VH,TT, DL&TT huyện Copy link