Đảng bộ xã Đăk Mar tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Chiều ngày 11/01, Đảng bộ xã Đăk Mar đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và các chi bộ trên địa bàn, các tập thể cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Phó Bí thư TT Đảng ủy xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Trong năm 2023, Đảng uỷ xã Đăk Mar đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chương trình hoạt động công tác năm và tổ chức quán triệt, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028. Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng. Trong năm đã kết nạp 9 quần chúng ưu tú vào Đảng; Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 09 đảng viên.

Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện tốt. Theo đó, Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 03 Chi bộ (thôn 1, thôn Đăk Mút và Trường TH Võ Thị Sáu) Giám sát 02 Chi bộ: (thôn 5 và Thôn Kon Gung); Đối với UBKT đã kiểm tra 02 Chi bộ (thôn 1, thôn Đăk Mút). Giám sát 06 đơn vị, Chi bộ (UBND xã; Chi bộ thôn Kon Kơ Lôk, Chi bộ Thôn 4, Chi bộ thôn 5; Chi bộ thôn Kon Gung). Không có đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật. Thông qua kiểm tra, giám sát đã giúp cho tổ chức đảng và đảng viên phát huy được ưu điểm, khắc phục sửa chữa khuyết điểm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Qua đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023: Tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ 14 chi bộ. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 02/14 chi bộ; Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 12/14 chi bộ; xếp loại đảng viên: Số đảng viên được đánh giá: 226 đảng viên. Trong đó HTXSNV: 38 đảng viên; HTTNV: 182 đảng viên; HTNV: 06 đảng viên; KHTNV: 0 đảng viên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế của xã đạt được nhiều kết quả tích cực: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng thu ngân sách nhà nước ước thu đạt 5.444.222.717 đồng, tổng chi thực hiện 4.114.881.772 đồng. Hoạt động dân vận chính quyền gắn việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được quan tâm. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội ngày càng hiệu quả. Công tác giáo dục, y tế, giảm nghèo bền vững được quan tâm chỉ đạo.. Công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu… Việc thực hiện mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của xã đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, có 16 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực thu hút hơn 920 lượt cán bộ và nhân dân tham gia góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, làm thay đổi diện mạo của nông thôn mới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen cho tập thể chi bộ, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2023.

Năm 2024, Đảng bộ xã Đăk Mar tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng theo hướng trọng tâm, trọng điểm; nâng cao hiệu quả công tác dân vận nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đảm bảo lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024. Trong đó: Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, kết nạp 10 đảng viên mới trở lên. Tỷ lệ các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 80%. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tỷ lệ quần chúng được tập hợp vào các tổ chức chính trị - xã hội đạt trên 90%. Duy trì tỷ lệ thôn trưởng là đảng viên đạt 100%, tỷ lệ bí thư chi bộ đồng thời là thôn trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận đạt 57,14%.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã khen thưởng 2 các tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác của Đảng bộ./.