Đảng ủy xã Đăk Mar tổ chức hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 28/9/2023, Đảng ủy xã Đăk Mar tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Trưởng các hội, đoàn thể; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm; Nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng diện tích gieo trồng đến 30/9/2023 là 2.850.43 ha, đạt 99.97% so với kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện, xây dựng 8 công trình từ nguồn Chương trình MTQG về xây dựng NTM với tổng nguồn vốn 1.707,19 triệu đồng, trong đó NSNN: 1.349,81 triệu đồng, huy động nhân dân: 357,38 triệu đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập xã Đăk Mar (03/9/1998-03/9/2023). Công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng chính sách xã hội, người cao tuổi, hộ gia đình nghèo được đảm bảo kịp thời và đúng chế độ. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh.

Xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên năm 2023, hướng dẫn viết lý lịch cho 15 quần chúng ưu tú, đề nghị kết nạp đảng cho 04 quần chúng ưu tú. Tiếp nhận đến 12 đảng viên, chuyển đảng đi cho 14 đảng viên, chuyển sinh hoạt tạm thời cho 03 đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng nội bộ cho 12 đảng viên. Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 07 đảng viên đợt 03/02 và 19/5.

Chỉ đạo UBND xã phối hợp với Uỷ ban MTTQVN xã xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn các thôn tổ chức tổng kết thôn, nhiệm kỳ 2020-2023 và bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025 nhất là đối với công tác chuẩn bị nhân sự Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn và Trưởng thôn là Đảng viên theo tinh thần chỉ đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy tại Công văn số 2325-CV/BTCTU ngày 29/8 /2018. Chỉ đạo Hội Nông dân và Công Đoàn cơ sở xã Đăk Mar tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.... Chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ được nâng lên, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đảm bảo, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, nêu các giải pháp nhằm khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện; Các đại biểu về dự hội nghị thống nhất cao với kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo. Một số ý kiến tập trung vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bênh, bảo hiểm y tế….

Phương hướng 3 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy xã Đăk Mar tiếp tục tập trung lãnh đạo làm tốt công tác trong sản xuất nông – lâm nghiệp, phát triển đàn gia súc, phòng chống dịch bệnh; Phấn đấu năm 2023 khu dân cư thôn Kon Kơ Lôk đạt chuẩn “Bộ tiêu chí Thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, Thôn 3 đạt chuẩn “Thôn kiểu mẫu”.. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện. Thực hiện tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc, tôn giáo. Hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy. Tiếp tục tuyên truyền, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.