Sáng ngày 17/01/2023, Đảng ủy xã Đăk Mar tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Tô Thị Bình – HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Hưng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã Đăk Mar.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, mặc dù trong những tháng đầu năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, xong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đăk Mar đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh và công tác phòng, chống dịch. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chỉ đạo tổ chức đại hội thành công đối với Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS HCM xã, nhiệm kỳ 2022-2027 và các Chi bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trong năm, Đảng bộ xã đã kết nạp được 05 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 247 đồng chí.

Đồng chí Lê Xuân Hưng - HUV, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Qua đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022, Đảng bộ xã Đăk Mar có 40/218 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 165/218 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 11/21 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 02/218 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 02/14 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11/14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01/14 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, giữa nhiệm kỳ 2020-2025; Trong phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng 2.896,16 ha đạt 111,78% so với nghị quyết; Tổng đàn gia súc, gia cầm 41.887 con đạt 89,52 Kế hoạch; diện tích nuôi trồng thủy sản 14,5 ha đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 52 triệu đồng/người/năm đạt 89,65 so với Nghị quyết. Cuối năm 2021 xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao….Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; thành lập mới được 4 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phát triển mạnh, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%, 7/7 thôn đạt thôn, làng văn hóa đạt 100%. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cục, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện tốt hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân….

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, Đảng bộ xã Đăk Mar tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ và phát triển đảng viên mới; giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, kết nạp 06 đảng viên mới trở lên. Tỷ lệ các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80%.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Đăk Mar đã trao tặng giấy khen cho các tập thể Chi bộ và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2024 : 3.152