HĐND xã Đăk Mar tổ chức thành công kỳ họp thứ Bảy, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 27/12, Hội đồng nhân dân xã Đăk Mar vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 7 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), khóa VI, nhiệm kì 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Xuân Hưng, HUV - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, cùng các Đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2023; phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2024. Đồng thời, nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã Đăk Mar năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024…. Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của UBND, sự nỗ lực của các ngành và nhân dân, nên tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh của xã Đăk Mar đạt được những kết quả toàn diện, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất đạt 339 tỷ đồng, tăng 27,33% so với cùng kỳ. Cơ cấu nông - lâm - thủy sản đạt 336 tỷ đồng, tăng 33.33% so với cùng kỳ năm 2022; Tổng giá trị công nghiệp- xây dựng đạt 70 tỷ đồng; Tổng giá trị dịch vụ đạt 126 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 161.94% so với Kế hoạch.

Tổng thu nhập bình quân theo đầu người đạt trên 61,85 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách địa phương là 5.444.222.717 đồng, đạt 110,32% so với kế hoạchCác chính sách giáo dục, y tế, giảm nghèo, giới thiệu việc làm được chú trọng; các chính sách về trẻ em được quan tâm. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Xã Đăk Mar đã khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có. Đồng thời đầu tư xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được duy trì thường xuyêntừng bước đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng phát triển sâu rộng, 100% thôn, làng đạt danh hiệu. Công tác an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết góp phần củng cố lòng tin trong nhân dân.  Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nề nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. Tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Kỳ họp lần thứ 7, HĐND xã Đăk Mar, khóa VI đã tiến hành chất vấn và hoạt động trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã đối với các ngành chức năng và lãnh đạo UBND xã. Đồng thời thông qua các tờ trình, các Nghị quyết của kỳ họp với 100% đại biểu tán thành.