Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

Chiều ngày 06/01/2023 UBND xã Đăk Mar tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực nhiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2023. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thùa - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì.

Năm 2022, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động tới mọi hoạt động của đời sống nhân dân, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực của UBND xã và sự phối kết hợp với các ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn vẫn đạt được những kết quả tích cực; Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 2.896,16 ha, đạt 100,34% so với kế hoạch và tăng 13,14% so với năm 2021. Tổng thu ngân sách xã đến 30/11/2022 thực hiện: 5.798.154.079 đồng, đạt 126,65% kế hoạch giao. Trong năm, xây dựng kế hoạch, triển khai và đề nghị UBND huyện thẩm định, công nhận khu dân cư thôn Đăk Mút đạt chuẩn “Bộ tiêu chí Thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; thôn 4 đạt chuẩn “Thôn kiểu mẫu” năm 2022. Lĩnh vực đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; chính sách an sinh - xã hội được thực hiện đảm bảo; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; văn hóa, văn nghệ  - TDTT được duy trì; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đảm bảo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục được nâng lên; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định; phong trào thi đua được duy trì và nhân rộng.

Đ/c Khổng Tiến Long – PBTTT Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Các ngành, các tổ chức chính trị và các thôn ký kết thi đua năm 2023

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thùa - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn, các thôn cần bám sát những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm để tập trung xây dựng cơ chế phù hợp nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh của địa phương; Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; bảo đảm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất; tăng cường quản lý tài nguyên môi trường; đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; xây dựng 01 thôn đạt chuẩn “Bộ tiêu chí Thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” năm 2023….Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người (theo giá hiện hành) đạt 53 triệu đồng/người/năm. Duy trì tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 4%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo so với tổng số lao động đạt 38,5%, Thực hiện tốt công tác giao tuyển quân đạt 100%, công tác huấn luyện đạt trên 87% khá giỏi trở lên. Tăng cường công tác bám nắm địa bàn, giải quyết tốt tình hình ANTT, an ninh tôn giáo tại cơ sở. Duy trì xã Đăk Mar đạt chuẩn An toàn về ANTT.....

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

Năm 2024 : 2.287