Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2023 cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Mar

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang đến gần. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những ngày này, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã Đăk Mar đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui…. Vừa qua, Hội chữ thập đỏ huyện Đăk Hà và xã Đăk Mar, đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao tặng quà của Hội chữ thập đỏ huyện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, xã Đăk Mar cũng đã thành lập Đoàn đi thăm chuyển, tặng 122 suất quà cho 42 đối tượng là thương - bệnh binh, người tham gia kháng chiến và thân nhân, gia đình người có công, đối tượng chính sách với tổng trị giá 31,5 triệu đồng. Trong đó, có 38 suất quà của Chủ tịch nước, 03 suất quà Lãnh đạo huyện tặng trực tiếp đối tượng tiêu biểu, 38 suất quà của UBND huyện và 42 phần quà của UBND xã.

Lãnh đạo xã thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao 20 suất quà cho các đối tượng bảo trợ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra Uỷ ban MTTQVN cùng với UBND xã đã tặng 101 suất quà cho hộ cận nghèo, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 68 suất cho nghèo, mỗi suất trị giá 600.000 đồng với tổng trị giá 71,1 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo.

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Đăk Mar, những món quà từ cấp Uỷ Đảng, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp, những doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chứa đựng tình cảm, sự quan tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả cùng nỗ lực với mong muốn những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến, Xuân về.

Năm 2024 : 3.271