Xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum

Thiết thực hướng đên 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đăk Mar huyện Đăk Hà đang tập trung nguồn lực xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và phát động nhiều phong trào thi đua. Tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Góp phần thức đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, xây dựng Nông thôn mới tại của địa phương.

Sau khi kết thúc mùa thu hái Cà phê, cán bộ và nhân dân thôn 1, xã Đăk Mar bắt tay vào khởi công xây dựng công trình đường giao thông liên xóm. Công trình có tổng chiều dài gần 600 mét, rộng 3,5 m với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Nhận thức được lợi ích kinh tế - xã hội của thi công tuyến đường, ngoài kinh phí 350 triệu đồng được Nhà nước hỗ trợ, các hộ dân dọc tuyến đường đã thống nhất đóng góp thêm 02 triệu đồng/hộ có nhà ở và 01 triệu đồng/hộ có đất chưa xây nhà để hoàn thiện tuyến đường.

Các hình ảnh xây dựng công trình chào mừng

Theo ông Đoàn Văn Tuân – Trưởng thôn 1 xã Đăk Mar, nhờ nhận thức được việc xây dựng Nông thôn mới nâng cao là dân làm, dân hưởng thụ nên khi được chủ trương xây dựng con đường này thì bà con ai nấy đều phấn khởi. Vì cái lợi ích mang lại là rất lớn, giúp người dân thuận tiện hơn và làm cho bộ mặt nông thôn mới của mình nó khang trang hơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Mar cho biết: Tuyến đường bê tông thôn 1 là 1 trong 3 công trình giao thông nông thôn được xã Đăk Mar chọn làm công trình chào mừng kỷ niệm 110 thành lập tỉnh Kon Tum. Ngoài ra, xã Đăk Mar cũng chú trọng phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất giởi, ra quân chính trang bộ mặt khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng làng DTTS Nông thôn mới… trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Nhờ tổ chức triển khai sâu rộng các phong trào thi đu sát với điều kiện thực tiễn của địa phương và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Các phong trào thi đua chào mừng 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum tại xã Đăk Mar đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Đến nay, xã giữ vững xã Nông thôn mới nâng cao và phấn đấu xây dựng thêm thôn 4 đạt Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Đăk Mút đạt thôn DTTS Nông thôn mới.

Với việc xác định đúng đắn nhu cầu thực tiễn của địa phương, việc lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật à các phong trào thi đua tại xã Đăk Mar đã tạo nền móng để địa pương khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Vừa đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Nguồn: Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Năm 2024 : 3.188