A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Mar “Triển khai tổng rà soát, thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”

Ngày 28/6/2022, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 331/KH-BCA-C08 về tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Mục tiêu của kế hoạch là “làm sạch” dữ liệu của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên toàn quốc; xây dựng 01 phần mềm ứng dụng triển khai trên hạ tầng mạng và thiết bị của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến Công an cấp xã trên toàn quốc; đồng thời phục vụ tích hợp, đồng bộ hoá dữ liệu với các ngành khác như thuế, ngân hàng, giao thông vận tải... nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Việc kê khai phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được triển khai không chỉ tại tỉnh Kon Tum mà diễn ra tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử theo xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Biểu mẫu phiếu thu thập thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Để rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn xã Đăk Mar, thì cần người dân phối hợp chuẩn bị các loại giấy tờ, thông tin để tiến hành thu thập như sau:

1️. Đối với hộ gia đình:

+ Tập hợp đăng ký xe, CMND/CCCD và số điện thoại của các thành viên có phương tiện (gồm: xe ô tô, xe mô tô, xe máy điện) trong gia đình (có thể chụp ảnh gửi về để lấy thông tin nếu vắng mặt).

+ Đối với xe đã bán hoặc mua xe cũ của người khác đề nghị cung cấp thông tin: Về chủ xe mới, người đang sử dụng, quản lý xe bao gồm: Tên, địa chỉ, bản sao chứng từ chuyển nhượng (nếu có).

+ Đối với xe và chủ xe đã chuyển khẩu khỏi địa bàn đề nghị cung cấp nơi cư trú mới của chủ mới.

2.  Đối với xe của công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị đăng ký xe và mã số thuế để cung cấp khi thu thập. Công dân có thể liên hệ Công an xã để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Mỗi người dân cần tích cực  tham gia ủng hộ những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, phù hợp với xu thế thời đại với lợi ích của Nhà nước và người dân.

                                                                              Ban biên tập

                                                                              


Tác giả: Đỗ Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 550
Tháng trước : 962
Năm 2024 : 2.909
LIÊN KẾT