A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt, thăm hỏi động viên các chức sắc, chức việc tín đồ đạo Công giáo trên địa bàn nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022.

Chiều ngày 21/12, Đảng ủy- Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Mar tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc trong đạo Công giáo. Tham dự có đồng chí Lê Xuân Hưng-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được đại diện lãnh đạo UBND xã thông báo một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2022 trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xóa đói giảm nghèovà các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Theo đó, xã Đăk Mar có 03 thôn là đồng bào dân tộc thiểu số với 532 hộ DTTS với 3290 nhân khẩu, chiếm 29,88% tổng số hộ toàn xã; 100% đồng bào dân tộc theo Công giáo. Trong thời gian qua, các tổ chức Công giáo trên địa bàn xã đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; cùng với nhân dân và các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; phòng-chống dịch Covid-19. Nhiều chức sắc, chức việc đã trở thành điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng quà cho các Giáo phu trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt, đại diện các giáo phu cho rằng, thời gian qua, nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của chính quyền, các ngành chức năng nên hoạt động của đạo Công giáo trên địa bàn xã ổn định, các cơ sở tôn giáo hoạt động đảm bảo đúng quy định, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được đảm bảo.

Cũng nhân dịp, các đồng chí lãnh đạo xã gửi lời chúc mừng năm mới đến chức sắc chức việc trong đạo Công giáo và đồng bào có đạo. Đồng thời, mong muốn chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trước giáo hội và nhân dân. Tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo tiếp tục sống “tốt đời đẹp đạo”, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn xã thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2023./.

                                                                                                   Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 548
Tháng trước : 962
Năm 2024 : 2.907
LIÊN KẾT