Hội nghị xét duyệt thực lực trong công tác tuyển quân năm 2024

Sáng ngày 07/8, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Đăk Mar tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực trong công tác tuyển quân năm 2024.

Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức triển khai và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, huyện, thống nhất nội dung, phương pháp, thời gian tuyển chọn, xét thực lực tuyển quân năm 2023. Tổng thực lực thanh niên đủ từ 18 đến 27 tuổi toàn xã tham gia là 193 công dân, trong đó đủ điều kiện khám tuyển là 133 công dân và tạm hoãn có 60 công dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phấn đấu năm 2024, thực hiện đạt 100% chỉ tiêu trên giao, tuyển chọn những công dân có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe đủ tiêu chuẩn.

Hội nghị xét duyệt là một trong những khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân nhằm bảo đảm công bằng, dân chủ, minh bạch trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, góp phần triển khai thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và quy trình hướng dẫn của các cấp về công tác tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Trung tá Nguyễn Tiến Quảng – Phó CHT Động viên, BCH Quân sự huyện Đăk Hà

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đạt kết quả cao, xã Đăk Mar tiếp tục thực hiện theo phương thức địa phương làm tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền; nâng cao chất lượng tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu.

Năm 2024 : 3.393