Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Sáng ngày 18/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Mar đã tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2023. Tham dự ngày hội có đại diện Công an huyện Đăk Hà; Cấp ủy – chính quyền – MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Đăk Mar; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã và nhân dân trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đã cùng nhau ôn lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân BVANTQ”; đánh giá kết quả nổi bật trong 8 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ của xã Đăk Mar.

Theo đó, thời gian qua, Công an xã Đăk Mar đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị tổ chức nhiều nội dung, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến làm công tác đảm bảo ANTT. Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền pháp luật tại các khu dân cư, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã với hơn 1.250 lượt người tham gia. Đăng tải trang Fanpage, zalo của Công an xã và các ban, ngành đoàn thể xã. Nội dụng tuyên truyền tập trung chủ yếu là: Các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn; Các chương trình, kế hoạch cao điểm phòng chống tội phạm của Công an tỉnh, huyện; Tuyên truyền và triển khai thực hiện Đề án sản xuất, thu thập, cấp CCCD gắn chíp điện tử, Đề án 06 của Chính phủ….; Những tấm gương người tốt, việc tốt, mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Toàn cảnh Ngày hội

Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm xã Đăk Mar đổi mới nội dung, hình thức tổ chức triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động thiết thực của quần chúng nhân dân, cán bộ Đảng viên. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung, công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân. Thực hiện tốt công tác nắm hộ, nắm người, nắm địa bàn. Thường xuyên gọi hỏi, răn đe các đối tượng có điều kiện, khả năng và có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật để cảm hoá giáo dục, kết hợp với sự quan tâm, quản lý của gia đình và BQL thôn để các đối tượng tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Đ/c Thiếu tá Biện Văn Tài – Phó trưởng Công an huyện phát biểu

Đ/c Lê Xuân Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Lê Xuân Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã. Trong đó, Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến thôn và Nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức về “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị và tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về lòng yêu nước, lòng tự hảo, tự tôn dân tộc; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ gắn với các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thường xuyên bám sát địa bàn, không để phát sinh tụ điểm nóng, vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế xã hội.

Năm 2024 : 3.393