A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo bảo vệ rừng trên địa bàn

Thời gian qua, UBND xã Đăk Mar đã tăng cường thành lập Tổ Tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng tại tiểu khu 340a, thực hiện quy chế phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, truy quét, tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp góp phần làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Xã Đăk Mar có 327,56 ha rừng, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 315,56 ha, diện tích rừng trồng là 12 ha. Hầu hết, diện tích rừng trên địa bàn xã nằm ở thôn Kon Kơ Lôk.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thùa - Chủ tịch UBND xã cho biết, dưới sự chỉ đạo của các cấp, ngành, Đảng ủy-UBND xã đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý, bảo vệ rừng xã, đồng thời, thành lập tổ liên ngành gồm các lực lượng, công an, quân sự và kiểm lâm địa bàn. Tổ liên ngành thường xuyên phối hợp với các lực lượng khác của xã tổ chức các đợt tuần tra, truy quét (định kỳ và đột xuất) tại các điểm nóng, nhằm phát hiện và ngăn chặn tình trạng phá rừng, bảo vệ tài nguyên rừng.

Tổ Tuần tra Kiểm soát BVR đang tuần tra tại tiểu khu 340a

Ngoài ra, UBND xã chỉ đạo các thôn thành lập các tổ, đội xung kích bảo vệ, PCCCR với lực lượng gồm các công an viên, trưởng thôn và dân quân, tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm; tuyên truyền rộng rãi đến người dân ý nghĩa, tầm quan trọng của rừng và các biện pháp PCCCR lồng ghép, thông tin thêm đến người dân kết quả xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện và tỉnh, đặc biệt là các vụ án hình sự để người dân biết, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vùng đồng bào DTTS. Nêu các gương điển hình về bảo vệ rừng…để qua đó, người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia quản lý và bảo vệ rừng.         

                                                                          Ban biên tập


Tác giả: Đỗ Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 550
Tháng trước : 962
Năm 2024 : 2.909
Liên kết cột trái