A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Mar: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tại Tổ liên gia Thôn 3

Chiều ngày 27/9, Uỷ ban nhân dân dân xã Đăk Mar tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy Thôn 3. Dự và tham quan cuộc diễn tập có đại diện lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các tổ chức chính trị - xã hội và các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC thôn 3.

Toàn cảnh Diễn tập

Theo đó, tình huống giả định là vào lúc 20 giờ, ngày 27/9/2023 xảy ra vụ cháy tại khu vực cửa hàng sửa chữa và buôn bán xe máy của hộ kinh doanh ông Lê Hữu Dũng ở Thôn 3, xã Đăk Mar. Nguyên nhân cháy do trong quá trình sạc điện xe máy điện, bình ác quy phát nổ tia lửa bắn xuống thùng cát tông, hàng hòa bên dưới gây cháy. Do thời điểm xảy ra cháy, tại khu vực cửa hàng của cơ sở không có người, mọi người đang sinh hoạt phía sau khu nhà ở nên không kịp thời phát hiện dẫn đến đám cháy phát triển mạnh và lan rộng ra các khu vực xung quanh, do sự tỏa nhiệt của đám cháy, sự khếch tán của các chất cháy và sản phẩm cháy, dẫn đến lan nhanh ra khu vực nhà phía sau khu nhà ở sinh hoạt của gia đình. Khi người đi đường phát hiện ra cháy, đã nhanh chóng hô hoán, gõ kẻng báo cháy của Tổ liên gia để báo động cho các hộ dân thuộc tổ liên gia và người dân xung quanh biết. Đồng thời, đã báo cho lực lượng Công an xã Đăk Mar, UBND xã Đăk Mar và các lực lượng khác để hỗ trợ chữa cháy

Đây là tình huống rất sát với thực tế mà lực lượng tham gia chữa cháy chính là các thành viên trong “Tổ liên gia” phối hợp cùng đội PCCC dân phòng, lực lượng Công an xã để khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Việc xây dựng mô hình sẽ khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC tại các cơ sở, khu dân cư trên địa bàn xã nói chung và tại khu vực Thôn 3 nói riêng. Bảo đảm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tình huống giả định hộ kinh doanh ông Lê Hữu Dũng bị cháy

Để tiếp tục tăng cường công tác PCCC trong thời gian tới, UBND xã Đăk Mar đề nghị các tổ liên gia cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, học hỏi lẫn nhau về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH trong suốt quá trình tổ chức thực tập phương án.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của người dân; tăng cường khả năng xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và các tổ liên gia PCCC; nâng cao công tác chỉ huy, chỉ đạo điều hành hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia phối hợp.

                                                                                                      ĐTH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 41
Tháng 06 : 567
Tháng trước : 982
Năm 2024 : 4.792
Liên kết cột trái