Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đăk Mar lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 03/3/2023, Hội nông dân xã Đăk Mar long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thiện Tú – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện. Đại biểu địa phương có: đồng chí Lê Xuân Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ. Đặc biệt là sự tham dự của 52 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên nông dân xã Đăk Mar.

Ban chấp hành Hội nông dân xã Đăk Mar nhiệm kỳ 2018-2023 có 07 chi hội cơ sở, với 767 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân huyện và Đảng ủy xã Đăk Mar, Hội nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đoàn kết, thống nhất, chủ động vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, toàn xã có 453 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trong đó, có 05 hộ đạt cấp Trung ương, 20 hộ đạt cấp tỉnh, 87 hộ đạt cấp tỉnh và 345 hộ cấp cơ sở. Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng KHKT tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, các hộ còn tương trợ, giúp đỡ nhau về giống, vốn, trao đổi kinh nghiệm giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã đứng ra tín chấp với số 9.707.103.000 đồng với 207 thành viên vay. Thực hiện 03 mô hình nuôi cá thịt, 02 mô hình nuôi ốc nhồi, 04 ha chuối hồng nuôi cấy mô…. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững ANCT- TT ATXH trên địa bàn xã, xây dựng xã Đăk Mar đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với phương hướng “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển...”, Hội nông dân xã Đăk Mar phấn đấu 100% cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội. Mỗi năm kết nạp mới từ 20 hội viên trở lên; phân đấu hàng năm có trên 50% chi hội HTXSNV, số chi hội còn lại HTTNV, Phấn đấu xây dựng quỹ chi hội trên toàn xã đạt 200 triệu trở lên. Hàng năm, mỗi chi hội giới thiệu ít nhất 01 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét đi học lớp nhận thức về Đảng; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 7/7 chi hội thành lập được tổ hội nghề nghiệp….

Về dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Tú – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Lê Xuân Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã Đăk Mar đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội nông dân xã cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã Đăk Mar nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Đăk Hà. BCH Hội nông dân xã cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch, đồng chí Đặng Đình Hương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã Đăk Mar nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Năm 2024 : 3.159