Giao lưu cùng Người khuyết tật nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2023)

Vừa qua ngày 17/4, Ủy ban nhân dân xã Đăk Mar phối hợp Hội Bảo vệ Quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật (NKT) tỉnh Kon Tum tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 tại Thôn Kon Gung. Tại đây, Đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu, tổ chức nấu ăn, tặng quà cho 30 người khuyết tật.

Đảng và Nhà nước ta đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn. Nhiều chủ trương, chính sách đã được triển khai thực hiện như Luật Người khuyết tật, Công ước quốc tế về quyền của NKT đã được phê chuẩn, Ủy ban quốc gia về NKT được thành lập, triển khai Đề án trợ giúp NKT. Cùng với nhiều chính sách khác đã góp phần đáng kể hỗ trợ NKT hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày người khuyết tật Việt Nam. Đây là ngày hội lớn đối với người khuyết tật nói chung và các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và đang giúp đỡ người khuyết tật nói riêng. Qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật. Đồng thời, để các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là gia đình của người khuyết tật quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng./.

Năm 2024 : 3.470