Ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” và Tổ truyền thông cộng đồng tại xã Đăk Mar

Sáng 20/6, UBND xã cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đăk Mar tổ chức ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” và Tổ truyền thông cộng đồng thôn Kon Kơ Lôk tại Thôn 3 xã Đăk Mar. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Viên, HUV-Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Khổng Tiến Long – PBT thường trực Đảng ủy và đồng chí Đỗ Thị Minh Hoan – Phó chủ tịch UBND xã cùng đại điện ban, ngành tổ chức chính trị - xã hội.

Theo quyết định thành lập, xã Đăk mar có 03 địa chỉ tin cậy tại thôn Kon Gung, Đăk Mút, Kon Kơ Lôk. Mô hình "Địa chỉ tin cậy " là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là các tổ chức chính trị-xã hội, các ban, ngành của xã, thôn và những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng tại 03 thôn DTTS do Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban.

Mô hình Địa chỉ tin cậy và Tổ truyền thông Kon Kơ Look ra mắt

Tại buổi lễ, các thành viên của mô hình và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã được truyền thông về  phòng chống bạo lực gia đình; xáo bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp; về thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền; về 8 tiêu chí về cuộc vận động xây dựng gia đình : 5 không 3 sạch”; về phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”  trên địa bàn tỉnh về triển khai các mô hình "1+1", mô hình "3 CÓ 3 BIẾT"  trong khâu đột phá “ tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2021- 2026.

Việc ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” xã Đăk Mar, giúp các thành viên và người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; nắm bắt được mục đích, nguyên tắc, nội dung hoạt động và cách thức, kỹ năng vận hành và duy trì hiệu quả mô hình; tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; xoá bỏ các hủ tục, giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế là phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số khi cần.

Năm 2024 : 8.943
Liên kết bottom cột phải