Tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Đăk Mar

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-MTTQ-BTT ngày 19/9/2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các thôn trên địa bàn xã Đăk Mar vừa triển khai việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Theo đó, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (Ngày hội) được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 23/10 và được tổ chức ở tất cả các thôn trong toàn xã đảm bảo tiết kiệm, an toàn, không hình thức, lãng phí và huy động được đông đảo sự tham gia của cả cộng đồng. Ngày hội tổ chức gồm 2 phần, phần lễ tổ chức ngắn gọn, tập trung đổi mới nội dung; phần hội tạo khí thế vui tươi và thu hút sự tham gia của người dân. Tùy theo tình hình thực tế của địa phương, việc tổ chức Ngày hội được lựa chọn cho phù hợp và đảm bảo trách nhiệm chủ trì.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để người dân tự đánh giá về kết quả tự quản của cộng đồng; biểu dương các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở thôn năm 2022. Tiếp tục động viên, khích lệ Nhân dân vượt qua khó khăn, phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của Nhân dân sau đại dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tổ chức Ngày hội tại các thôn trên địa bàn

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để tiếp tục khẳng định vai trò tự quản của cộng đồng dân cư trong thực hiện, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thông qua tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng sức sáng tạo của Nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trong củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Năm 2024 : 3.205