Đăk Mút xây dựng hàng rào xanh gắn với xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS

Nhằm củng cố và tiếp tục xây dựng tiêu chí 5.4 trong xây dựng thôn nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS “Hộ gia đình có hàng rào xung quang nhà (tường xây,  hàng  rào xanh…),  có cổng  được  xây  dựng  hài  hòa, phù  hợp với phong cảnh làng quê”. Thôn Đăk Mút đã vận động nhân dân, các hộ gia đình trên địa bàn thôn trồng hàng rào xanh trên các trục tuyến đường và xung quanh nhà mình.

Các hộ gia đình làm hàng rào xanh trên tuyến đường Nhà rông

Trong năm 2022, xã Đăk Mar đăng ký thôn Đăk Mút để triển khai xây dựng thôn nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS. Với phương châm "làm cùng chứ không làm thay", BQL thôn Đăk Mút đã vận động, khuyến khích người dân trong thôn dọn dẹp vệ sinh môi trường và xây dựng các tuyến hàng rào xanh đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Việc thực hiện “xanh hóa” tường rào trong các công trình xây dựng NTM không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện mà còn nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Phong trào xây dựng nông thôn mới đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn thôn Đăk Mút. Các tổ chức đoàn thể đều phát động từng hội viên quyết tâm xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

Sau hơn 1 năm thực hiện, gần 80% hộ gia đình xây dựng hàng rào xung quang nhà đảm bảo. Việc trồng hàng rào cây xanh đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho nhân dân, tạo cảnh quan môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp và đây cũng là tiêu chí để công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn ở vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022-2025./.