A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA QUÂN CẢI TẠO VƯỜN TẠP KẾT HỢP DỌN DẸP VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 26/7/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững gắn với Cuộc vân động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Sáng ngày 29/6, cấp ủy, chính quyền xã đã huy động toàn bộ cán bộ, công chức cùng với các cơ quan, đơn vị huyện được phân công phụ trách, giúp đỡ các thôn trên địa bàn cùng ra quân hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại các hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 03 thôn DTTS.

Các hộ gia đình rào vườn, trồng rau tại khu vực xung quanh vườn nhà

Buổi ra quân thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại xã diễn ra trong không khí sôi nổi giữa cán bộ và nhân dân. Trong quá trình thực hiện, các ban, ngành, đơn vị phụ trách đã tuyên truyền vận động thay đổi tư duy sản xuất, hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp, sắp xếp, bố trí lại cấu trúc không gian vườn hộ một cách hợp lý, khoa học, phù hợp với quy mô vườn của từng gia đình gắn với công tác chỉnh trang các khu dân cư đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh….

Phong trào đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 07 của Huyện ủy, các thôn DTTS ra sức thi đua thực hiện hỗ trợ nhân dân và sự hưởng ứng nhiệt tình của các hộ gia đình. Qua đó đảm bảo sự hiệu quả của chương trình đạt mức cao nhất, tạo ra cảnh quan, môi trường nông thôn thoáng mát, sạch đẹp mà còn giúp bà con tăng thêm thu nhập trên mảnh vườn của chính mình.

                                                                                        ĐTH


Tác giả: Đỗ Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 594
Tháng trước : 1.464
Năm 2024 : 6.283
Liên kết bottom cột phải