Ra quân vệ sinh môi trường kết hợp cải tạo vườn tạp

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Đăk Mar về tổ chức ra quân vệ sinh môi trường kết hợp cải tạo vườn tạp trên địa bàn thôn Kon Gung. Sáng ngày 08/7/2023 Uỷ ban nhân dân xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã, Ban quản lý thôn, Ban công tác Mặt trận thôn, tất cả cán bộ, bộ công chức xã cùng với bà con nhân dân tổ chức dọn vệ sinh, cải tạo vườn tạp tại thôn Kon Gung.

Cùng với việc tập trung củng cố các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao đã đạt và xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2023, việc phát động nhân dân trong xã cải tạo vườn tạp, quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý về cây, con, cơ cấu giống; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế vườn hộ phù hợp với quy mô, đặc điểm của xã; nâng cao giá trị thu nhập của hộ gia đình trong diện tích vườn để trồng trọt, chăn nuôi.

Cán bộ, công chức xã cùng bà con nhân dân thôn Kon Gung làm hàng rào xung quanh nhà

Trong quá trình thực hiện phong trào kết hợp cải tạo vườn tạp, dọn dẹp vệ sinh với việc sắp xếp nhà cửa, đồ đạc, bếp nấu gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp và hài hòa cùng nhau xây dựng môi trường sống của gia đình xanh - sạch - đẹp.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; xã đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương, chính sách của Nhà nước về cải tạo vườn tạp nhằm thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất lâu đời của người dân, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên phạm vi toàn xã…

Với khí thế sôi nổi của buổi ra quân, phong trào được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con trong thôn, các hộ gia đình có vườn tạp đều được cải tạo sạch sẽ, vừa cải thiện môi trường sống, chỉnh trang diện mạo nông thôn. Tiếp theo đây, sẽ tiếp tục thực hiện cải tạo vườn tạp kết hợp vệ sinh môi trường tại các thôn còn lại trên địa bàn.

Một số kết quả đạt được sau buổi ra quân

Với sự vào cuộc của chính quyền và sự hưởng ứng của người dân, hy vọng rằng, nghị quyết cải tạo vườn tạp, sẽ tạo ra sự thay đổi rõ nét trong việc đem lại hiệu quả kinh tế từ những khu vườn cằn cỗi cho người dân vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đăk Mar.

Năm 2024 : 3.291