Ra quân xử lý vi phạm hành lang đường bộ và vệ sinh đường bộ

Thực hiện Công văn số 3062/UBND-KTHT, ngày 05/11/2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Hà về việc tổ chức ra quân xử lý vi phạm hành lang đường bộ và vệ sinh đường bộ. Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, vừa qua xã Đăk Mar đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Hùng Vương đi qua địa bàn, gồm thôn 1 và thôn 3.

Trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng của xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép. Đồng thời, tập trung huy động phương tiện, kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về mái che, biển quảng cáo lấn chiếm, giải tỏa các điểm tập kết vật liệu xây dựng, vật dụng kinh doanh trên vỉa hè che khuất tầm nhìn giao thông.

Xử lý các trường hợp vi phạm

Song song với công tác vận động, giải tỏa, các lực lượng của xã cũng đã tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường cam kết không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến đường Hùng Vương đi qua địa bàn của xã đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường.

Năm 2024 : 3.228