KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐĂK MAR

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Đăk Mar về việc kiểm tra VSATTP nhân dịp Tết trung thu năm 2024.

Từ ngày 20 đến ngày 22/8/2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đăk Mar đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.  Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong lực lượng Công an, y tế, Văn hóa xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội của xã. Đoàn liên ngành kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về VSATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, nước giải khát, nguyên liệu phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu, các đồ chơi cho trẻ...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu 2024

Qua kiểm tra tại 12 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, các mặt hàng thực phẩm phục vụ trong dịp tết trung thu cho thấy hầu hết các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất đều tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm đã có hành vi vi phạm là kinh doanh các mặt hàng thực phẩm quá hạn sử dụng và yêu cầu các cơ sở tự nguyện tiêu hủy các mặt hàng quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đoàn. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra Đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm.

Việc kiểm tra nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe  người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2024./.

Năm 2024 : 9.194
Liên kết cột trái