A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Mar tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra, ngày 15/4 xã Đăk Mar tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn xã.

 Chiến dịch được triển khai đến toàn thể 7/7 thôn. Buổi ra quân có sự tham gia của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của xã, trưởng thôn, đội ngũ cán bộ Trạm Y tế và nhân dân trên địa bàn xã đã ra quân quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe, ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi, góp phần phòng, chống dịch bệnh và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế Sốt xuất huyết là một căn bệnh rất phổ biến vào mùa mưa và căn bệnh nguy hiểm này do vi rút Dengue gây ra qua trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes aegypti. Đặc biệt môi trường ẩm ướt, đọng nước là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao. Vì vậy, cùng với công tác tổng vệ sinh, chính quyền, đoàn thể, đội ngũ cán bộ Y tế xã đã đến từng hộ gia tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loạt trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình đồng thời tăng cường thời lượng phát thanh để người dân biết và chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Một số hình ảnh ra quân tại các thôn trên địa bàn xã

Thông qua chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất, góp phần khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn xã.

Với sự chủ động về mọi mặt, hy vọng rằng công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã tiếp tục mang lại nhiều hiệu quả trong thời gian tới hạn chế được số trường hợp mắc bệnh và lây lan; góp phần thực hiện thành công công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã Đăk Mar trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                                           ĐTH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 51
Tháng 07 : 594
Tháng trước : 1.464
Năm 2024 : 6.283
Liên kết cột trái