A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2022 (06/11) và 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-BTV ngày 10/10/2022 của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Hà về hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022; Vừa qua Hội LHPN xã Đăk Mar tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi Tuyên truyền PBGDPL của Hội LHPN xã

Tại buổi tuyên truyền, các chị em phụ nữ được nghe phổ biến các nội dung như: Hiến pháp năm 2013, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật hòa giải cơ sở, Luật tín ngưỡng tôn giáo; chính sách pháp luật về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp để khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid19 đồng thời phổ biến nội dung phong trào thi đua và triển khai điểm mới của Điều lệ Hội, các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, phụ nữ…..

Ngoài ra, Hội LHPN xã đã lồng ghép trao tặng 155 bình lọc nước cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong các hoạt động nằm trong Cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Đồng chí Trần Thị Đào – Chủ tịch Hội LHPN xã trao tặng bình lọc nước cho các hội viên

Công tác PBGDPL đã giúp cho cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong xã có nhận thức đúng đắn trong việc tìm hiểu học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên của Hội LHPN xã đã đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, đặc biệt các chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi phụ nữ, trẻ em và của công dân, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, giữ vững tình hình ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

                         Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 548
Tháng trước : 962
Năm 2024 : 2.907
LIÊN KẾT